• MC

Use “We” Not “I” to Motivate Your Team

ใช้คำว่า “พวกเรา” เพื่อสร้างความเป็นทีม


สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่จะทำให้งานประสบความสำเร็จได้ คือ การที่ทุกคนในองค์กรจะต้องมีความเป็นหนึ่งเดียวกัน หากท่านเป็นผู้นำหรือหัวหน้าที่ต้องนำทีม การทำให้ทุกคนในทีมมีความต้องการและเป็นหนึ่งเดียวกันจึงเป็นความสำคัญที่หากท่านทำได้จะช่วยส่งเสริมให้เกิดความสำเร็จในการทำงานได้นะคะ เรามีหนึ่งเคล็ด (ไม่) ลับที่จะช่วยเสริมสร้างความเป็นทีมมาแชร์กันค่ะในฐานะที่ท่านเป็นผู้นำและต้องการให้องค์กรก้าวหน้า เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่ท่านจะต้องให้ความสำคัญกับทุกคนในองค์กร ซึ่งสรรพนามที่ท่านใช้ สามารถช่วยท่านได้ ถึงจะดูเป็นเรื่องเล็กทว่ามีผลอย่างยิ่งในการทำงาน เนื่องจากจะเป็นสิ่งที่เรียกโฟกัสจากคนอื่นมาที่ท่านได้ เสมือนเป็นศูนย์รวมของทีม

ในเวลาที่คนเรารู้สึกไม่ปลอดภัย พวกเขาจะโฟกัสไปที่ความคิด พฤติกรรมของตัวเอง และเมื่อพวกเขาพูดจะใช้คำที่เน้นไปยังตัวพวกเขาเอง เช่น ผม/ฉัน ของผม/ของฉัน ตัวผม/ตัวฉัน เป็นต้น ในทางกลับกันเวลาที่คิดพิจารณาความคิดหรือเรื่องราวของผู้อื่น มักจะใช้คำว่า พวกเรา เรา หรือ คุณ ซึ่งเป็นคำที่ให้ความรู้สึกว่าเราไม่ได้อยู่ลำพัง ดังนั้น ท่านควรพยายามใช้คำว่า “เรา” หรือ “พวกเรา” ให้บ่อยขึ้นเวลาทำงานร่วมกันเป็นทีม เพราะ จะทำให้ทีมของท่านมองเห็นเป้าหมายและมีความมุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จไปพร้อมกับท่าน แทนการที่จะรู้สึกว่า ท่านต้องการให้พวกเขาทำอะไรบางอย่างเพื่อท่าน ทั้งยังเป็นการช่วยให้ท่านเป็นผู้มีวิสัยทัศน์และเป็นผู้ที่ให้ความใส่ใจในตัวคนในทีมของท่านอีกด้วย เมื่อท่านทำได้ตามนี้ รับรองว่าท่านจะเป็นผู้นำที่ได้รับความชื่นชมและความเคารพจากคนในทีมอย่างแน่นอนค่ะ

เคล็ด (ไม่) ลับเป็นยังไงบ้างคะ แม้จะดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่มีผลมหาศาลกับจิตใจคนเรา เพราะเป็นเหมือนการสร้างกำลังใจอย่างหนึ่ง หลังจากนี้ทุกท่านลองใช้คำว่า “พวกเรา” ในการนำทีมดูนะคะ รับรองว่า งานจะราบรื่นและเสริมกำลังใจของทีมได้ไม่มากก็น้อยแน่นอน#MissConsult #LeaderTips #เคล็ดลับความเป็นผู้นำ #Team #TeamWork #TeamSuccess #DiSCThailand

2 views0 comments

Recent Posts

See All
M.I.S.S.CONSULT

M.I.S.S.CONSULT focus on the People Development program. 

We provide tools base on Scientific to measurement and assessment of each individual or as a team performance.

Build a strong team
We help companies understand their people, then drive behaviors to build a better relationship, ambition, competitive mindset.

Our service help client to achieve their goals.
We have a variety of tools in the world that carefully selected for our clients. We selected only the best that would help fix and expand our client's human capital as a good asset. Our services are Psychometric Test tools, Training courses, Coaching, Neuroscience, Assessment Center, DISC/Everything DiSC Certification course.

Solution
Our Location

14th Flr.,Q.House Asoke Bldg.,
66 Sukhumvit 21 ,North Klongtoey,
Wattana,Bangkok 10110

 

Tel : 02-258-4966,02-258-4977 
Fax : 02-258-4933
HOTLINE : 085-186-2356

 

Find us
  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon
  • LinkedIn Social Icon
  • Twitter Social Icon
Accreditation

Build a better workplace

 

We help companies understand their people, then drive behaviors to build a better relationship, ambition, competitive mindset.

Copyright ©M.I.S.S.CONSULT.COM.  All rights reserved.

© Copyright™