• MC

To Engage Your Employees, Show Them Respect

การที่คนเราขึ้นมาอยู่ในจุดของ "ผู้นำ" ไม่ว่าจะในยุคสมัยไหน ต่างก็ต้องการความเคารพ และแน่นอนว่าหากเราต้องการอะไร เราควรเริ่มต้นจากตัวเองก่อน เริ่มจากการที่เราเปิดใจ และเลือกที่จะแสดงความเคารพต่อผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นใครหรือตำแหน่งไหนก็ตาม แล้วคุณเองก็จะได้รับความเคารพกลับมาเช่นกันค่ะ


การแสดงให้ผู้อื่นเห็นถึงการให้เกียรติและการเคารพ ยังสามารถช่วยเพิ่มบารมีและประสิทธิภาพในการทำงานของผู้ที่เป็นผู้นำได้อีกด้วยนะคะ ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการเป็นผู้นำที่ดีเลยก็ว่าได้ จากบทความของ Harvard Business School ได้กล่าวถึงงานวิจัยที่พบว่า พฤติกรรมการเป็นผู้นำ ถือเป็นสิ่งที่มีผลต่อการมีส่วนร่วมและความผูกพันของพนักงานในองค์กรมากที่สุดเลยค่ะ แต่การที่จะแสดงให้ทีมงานในองค์กรเห็นถึงการให้เกียรติและให้ความเคารพ ก็ยังมีผู้นำหลายท่านที่ยังพยายามหาทางว่าจะทำอย่างไรดี มาลองดูเคล็ดลับเหล่านี้กันค่ะ


4 เคล็ดลับง่าย ๆ เพิ่มบารมีผู้นำ!1. ลองขอความช่วยเหลือ ลองถาม feedback จากเพื่อนสนิทหรือเพื่อนร่วมงานที่ไว้ใจได้ ว่าเคยเห็นคุณปฏิบัติต่อผู้คนดีแล้วหรือยังไม่ดีพอ จากนั้นก็ลองมองให้เห็นรูปแบบของตัวคุณเอง ว่าตอนที่คุณทำสิ่งนี้ได้ดีที่สุดคือตอนไหน? และคุณจะปฏิบัติกับผู้คนให้ดีขึ้นได้อย่างไร?


2. ทบทวนตนเอง เก็บข้อมูลตนเองค่ะ เช่น เมื่อไหร่ที่เราทำตัวไม่สุภาพ และทำไมเราถึงทำแบบนั้น เพราะการที่เราตระหนักถึงพฤติกรรมของตนเอง ก็ถือเป็นชิ้นส่วนสำคัญในการที่จะนำมาพัฒนาปรับปรุงตัวเราเองได้นั่นเองค่ะ


3. หาโค้ช เพราะโค้ชที่มีทักษะที่ดีจะสามารถช่วยคุณในการหาถึงเหตุผลในการที่คุณมีพฤติกรรมที่ไม่สุภาพ และค่อยๆหาทางเปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านั้นอย่างเป็นขั้นเป็นตอน และที่สำคัญควรเป็นโค้ชที่เหมาะสมกับการผลักดันศักยภาพในด้านนั้น ๆ ของเรา และมี 'Chemical Link' ที่ดีต่อกันค่ะ


4. ให้คนในทีมมีส่วนร่วม พิจารณาการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม เพื่อที่จะได้ดูผลในระยะยาว แล้วก็ให้คนในทีมช่วยมีส่วนร่วมในการช่วยสังเกตไปด้วย ว่าเรามีความก้าวหน้าขนาดไหน


มาถึงตรงนี้ ทุกคนคงจะได้แนวทางในการที่จะแสดงออกถึงความเคารพต่อผู้อื่นในองค์กรกันแล้ว หรืออาจจะไม่ใช่แค่ที่ทำงานแต่เป็นในชีวิตประจำวันก็สามารถนำไปใช้ได้เหมือนกัน ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ

#LeadersTips #Respect #Howtoshowrespect #GoodLeaders #MissConsult

17 views0 comments

Recent Posts

See All
M.I.S.S.CONSULT

M.I.S.S.CONSULT focus on the People Development program. 

We provide tools base on Scientific to measurement and assessment of each individual or as a team performance.

Build a strong team
We help companies understand their people, then drive behaviors to build a better relationship, ambition, competitive mindset.

Our service help client to achieve their goals.
We have a variety of tools in the world that carefully selected for our clients. We selected only the best that would help fix and expand our client's human capital as a good asset. Our services are Psychometric Test tools, Training courses, Coaching, Neuroscience, Assessment Center, DISC/Everything DiSC Certification course.

Solution
Our Location

14th Flr.,Q.House Asoke Bldg.,
66 Sukhumvit 21 ,North Klongtoey,
Wattana,Bangkok 10110

 

Tel : 02-258-4966,02-258-4977 
Fax : 02-258-4933
HOTLINE : 085-186-2356

 

Find us
  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon
  • LinkedIn Social Icon
  • Twitter Social Icon
Accreditation

Build a better workplace

 

We help companies understand their people, then drive behaviors to build a better relationship, ambition, competitive mindset.

Copyright ©M.I.S.S.CONSULT.COM.  All rights reserved.

© Copyright™