• MC

To Engage Your Employees, Show Them Respect

การที่คนเราขึ้นมาอยู่ในจุดของ "ผู้นำ" ไม่ว่าจะในยุคสมัยไหน ต่างก็ต้องการความเคารพ และแน่นอนว่าหากเราต้องการอะไร เราควรเริ่มต้นจากตัวเองก่อน เริ่มจากการที่เราเปิดใจ และเลือกที่จะแสดงความเคารพต่อผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นใครหรือตำแหน่งไหนก็ตาม แล้วคุณเองก็จะได้รับความเคารพกลับมาเช่นกันค่ะ


การแสดงให้ผู้อื่นเห็นถึงการให้เกียรติและการเคารพ ยังสามารถช่วยเพิ่มบารมีและประสิทธิภาพในการทำงานของผู้ที่เป็นผู้นำได้อีกด้วยนะคะ ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการเป็นผู้นำที่ดีเลยก็ว่าได้ จากบทความของ Harvard Business School ได้กล่าวถึงงานวิจัยที่พบว่า พฤติกรรมการเป็นผู้นำ ถือเป็นสิ่งที่มีผลต่อการมีส่วนร่วมและความผูกพันของพนักงานในองค์กรมากที่สุดเลยค่ะ แต่การที่จะแสดงให้ทีมงานในองค์กรเห็นถึงการให้เกียรติและให้ความเคารพ ก็ยังมีผู้นำหลายท่านที่ยังพยายามหาทางว่าจะทำอย่างไรดี มาลองดูเคล็ดลับเหล่านี้กันค่ะ


4 เคล็ดลับง่าย ๆ เพิ่มบารมีผู้นำ!1. ลองขอความช่วยเหลือ ลองถาม feedback จากเพื่อนสนิทหรือเพื่อนร่วมงานที่ไว้ใจได้ ว่าเคยเห็นคุณปฏิบัติต่อผู้คนดีแล้วหรือยังไม่ดีพอ จากนั้นก็ลองมองให้เห็นรูปแบบของตัวคุณเอง ว่าตอนที่คุณทำสิ่งนี้ได้ดีที่สุดคือตอนไหน? และคุณจะปฏิบัติกับผู้คนให้ดีขึ้นได้อย่างไร?


2. ทบทวนตนเอง เก็บข้อมูลตนเองค่ะ เช่น เมื่อไหร่ที่เราทำตัวไม่สุภาพ และทำไมเราถึงทำแบบนั้น เพราะการที่เราตระหนักถึงพฤติกรรมของตนเอง ก็ถือเป็นชิ้นส่วนสำคัญในการที่จะนำมาพัฒนาปรับปรุงตัวเราเองได้นั่นเองค่ะ


3. หาโค้ช เพราะโค้ชที่มีทักษะที่ดีจะสามารถช่วยคุณในการหาถึงเหตุผลในการที่คุณมีพฤติกรรมที่ไม่สุภาพ และค่อยๆหาทางเปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านั้นอย่างเป็นขั้นเป็นตอน และที่สำคัญควรเป็นโค้ชที่เหมาะสมกับการผลักดันศักยภาพในด้านนั้น ๆ ของเรา และมี 'Chemical Link' ที่ดีต่อกันค่ะ


4. ให้คนในทีมมีส่วนร่วม พิจารณาการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม เพื่อที่จะได้ดูผลในระยะยาว แล้วก็ให้คนในทีมช่วยมีส่วนร่วมในการช่วยสังเกตไปด้วย ว่าเรามีความก้าวหน้าขนาดไหน


มาถึงตรงนี้ ทุกคนคงจะได้แนวทางในการที่จะแสดงออกถึงความเคารพต่อผู้อื่นในองค์กรกันแล้ว หรืออาจจะไม่ใช่แค่ที่ทำงานแต่เป็นในชีวิตประจำวันก็สามารถนำไปใช้ได้เหมือนกัน ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ

#LeadersTips #Respect #Howtoshowrespect #GoodLeaders #MissConsult

15 views
M.I.S.S.CONSULT

M.I.S.S.CONSULT focus on the People Development program. 

We provide tools base on Scientific to measurement and assessment of each individual or as a team performance.

Build a strong team
We help companies understand their people, then drive behaviors to build a better relationship, ambition, competitive mindset.

Our service help client to achieve their goals.
We have a variety of tools in the world that carefully selected for our clients. We selected only the best that would help fix and expand our client's human capital as a good asset. Our services are Psychometric Test tools, Training courses, Coaching, Neuroscience, Assessment Center, DISC/Everything DiSC Certification course.

Solution
Our Location

14th Flr.,Q.House Asoke Bldg.,
66 Sukhumvit 21 ,North Klongtoey,
Wattana,Bangkok 10110

 

Tel : 02-258-4966,02-258-4977 
Fax : 02-258-4933
HOTLINE : 085-186-2356

 

Find us
  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon
  • LinkedIn Social Icon
  • Twitter Social Icon
Accreditation

Build a better workplace

 

We help companies understand their people, then drive behaviors to build a better relationship, ambition, competitive mindset.

Copyright ©M.I.S.S.CONSULT.COM.  All rights reserved.