• MC

Manage an Immoral Employee

การบริหารผู้ทำงานที่มีความคิดเป็นของตนเอง


คนเรานั้น ต่างคน ก็ต่างความคิด ในการทำงานเป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกคนจะต้องพบเจอกับคนที่มีความคิดแตกต่างกับตัวเองนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่ในฐานะผู้นำที่ต้องเจอผู้คนมากมาย สิ่งสำคัญคือ ท่านจะจัดการอย่างไรกับคนที่มีความคิดสวนทางในลักษณะที่ไม่เหมาะสมค่ะ ยิ่งถ้าคน ๆ นั้นเป็นคนที่มีความสามารถด้วยแล้ว ท่านก็ต้องลองหาทางทำอะไรสักอย่างใช่ไหมล่ะคะ วันนี้แอดมินจึงนำเคล็ดลับในการบริหารคนที่มีความคิดเป็นของตนเอง จาก Harvard Business School มาฝากทุกท่านค่ะ


คนเป็นผู้นำทุกคนจะต้องเผชิญกับการทำงานร่วมกับคนที่มีความสามารถเป็นเรื่องปกติ ทว่าหากคน ๆ นั้นมีความคิดเป็นของตนเอง หรืออีโก้สูง ไม่รับฟังใครง่าย ๆ ท่านจะต้องมีเคล็ดลับในการรับมือคนเหล่านี้นะคะ


เริ่มด้วยการมอบหมายงานที่มีความสำคัญให้พวกเขา ท่านจะต้องทำให้เขารู้สึกมีคุณค่าและปฏิบัติกับเขาอย่างผู้ทำงานมืออาชีพ กล่าวคือ ไม่นำอารมณ์หรือเรื่องส่วนบุคคลมาเป็นตัวกำหนดในการทำงาน ซึ่งจะทำให้เขาประพฤติตอบท่านในทำนองเดียวกัน คือ เนื้องานเป็นอันดับหนึ่งค่ะ ทีนี้ก็ถึงเวลากระตุ้นคนเหล่านั้น ด้วยการให้คนที่ท่านเชื่อถือได้ มีความมั่นคงทางอารมณ์ ความคิด และการทำงาน มาประกบคู่กับเขา เพื่อเป็นการสร้างแรงผลักดันให้เขามีความคิดที่เปิดรับมากขึ้นค่ะ


นอกจากนี้ ท่านจำเป็นต้องลดชั้นเชิงหรือความซับซ้อนในกระบวนการทำงานของท่าน ช่วยเหลือด้วยการให้พวกเขาอยู่ในสายตาเสมอ และโน้มน้าวให้เห็นว่าองค์กรของเรานั้นให้คุณค่าต่อพฤติกรรมที่ใจกว้างและไม่เห็นแก่ตัว ซึ่งสามารถทำให้เขาเห็นได้จากการกระทำของท่านเป็นตัวอย่างนะคะ เนื่องจากการกระทำของผู้นำเป็นสิ่งสำคัญที่กำหนดว่าทีมงานของท่านจะรับรู้รูปแบบขององค์กรไปในทางไหน หากท่านต้องการให้คนในองค์กรประพฤติตัวแบบใด ท่านก็ต้องประพฤติตัวแบบนั้นให้เห็นเป็นแบบอย่างค่ะ เช่น ถ้าท่านต้องการให้เขามีความคิดที่เปิดกว้าง รับฟังความคิดหรือคำตำหนิจากผู้อื่น ท่านก็ต้องเปิดรับความคิดของเขาด้วยเช่นกันว่าท่านไม่ได้ต่อต้านในสิ่งที่เขาคิด แต่ท่านต้องการให้เขาพัฒนาความคิดไปอีกขั้นนึง ค่ะ


#Leader #MissConsult #ManageEmployees #Management #ManageImmoral

6 views0 comments

Recent Posts

See All
M.I.S.S.CONSULT

M.I.S.S.CONSULT focus on the People Development program. 

We provide tools base on Scientific to measurement and assessment of each individual or as a team performance.

Build a strong team
We help companies understand their people, then drive behaviors to build a better relationship, ambition, competitive mindset.

Our service help client to achieve their goals.
We have a variety of tools in the world that carefully selected for our clients. We selected only the best that would help fix and expand our client's human capital as a good asset. Our services are Psychometric Test tools, Training courses, Coaching, Neuroscience, Assessment Center, DISC/Everything DiSC Certification course.

Solution
Our Location

14th Flr.,Q.House Asoke Bldg.,
66 Sukhumvit 21 ,North Klongtoey,
Wattana,Bangkok 10110

 

Tel : 02-258-4966,02-258-4977 
Fax : 02-258-4933
HOTLINE : 085-186-2356

 

Find us
  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon
  • LinkedIn Social Icon
  • Twitter Social Icon
Accreditation

Build a better workplace

 

We help companies understand their people, then drive behaviors to build a better relationship, ambition, competitive mindset.

Copyright ©M.I.S.S.CONSULT.COM.  All rights reserved.

© Copyright™