• MC

Challenge Yourself, Even During Downtime

ท้าทายตนเอง แม้สภาวะแวดล้อมชะลอตัว


หลาย ๆ คนอาจคิดว่างานอดิเรก หรือ กิจกรรมที่ชอบนั้นไม่สำคัญ แต่รู้หรือไม่คะ ว่ากิจกรรมที่ชอบนั้นมีผลกับตัวเรามากกว่าที่คิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่เราเหนื่อยล้าจากการทำงาน เราจึงมีเคล็ดลับมาฝากทุกท่านค่ะด้วยการทำงานและการใช้ชีวิตในปัจจุบัน คนเรามีความเสี่ยงที่จะเหนื่อยล้ากว่าคนที่ใช้ชีวิตเมื่อ 10 ปีที่แล้วมากนัก หนึ่งในวิธีที่จะเพิ่มพลังให้กับคุณได้ คือ การทำกิจกรรมที่คุณชอบทำและตั้งตารอคอยที่จะทำค่ะ การทำสิ่งใด ๆ ก็ตามอย่างมีเป้าหมายจะทำให้ความสำเร็จเกิดขึ้นได้ง่ายและสนุกมากกว่าทำอะไรโดยไร้เป้าหมายนะคะ ในที่นี้สามารถเป็นได้ทั้งกิจกรรมที่ชอบ หรืองานอดิเรก เช่น วาดรูป ทำอาหาร เล่นกีฬา ร้องเพลง หรือกิจกรรมใด ๆ ก็ตามที่มีความสร้างสรรค์


จากผลการวิจัยที่เคยตีพิมพ์ใน Journal of Occupational and Organizational Psychology ชี้ให้เห็นว่า การทำกิจกรรมที่ชอบหรือการใช้เวลากับงานอดิเรกช่วยให้ผู้ทำงานผ่อนคลายและลดความเครียดได้มากกว่ากิจกรรมทั่ว ๆ ไป นะคะ แน่นอนว่าการนั่งโซฟาดู Netflix พร้อมป๊อปคอร์นนั้นทำได้ง่าย แต่ลองมาทำกิจกรรมสนุก ๆ ที่มีความยากและท้าทายความสามารถกันดูค่ะ เช่น ครอสเวิร์ด หมากรุก เกมปริศนา เป็นต้น เพราะหากคุณทำได้สำเร็จนอกจากจะเป็นการพัฒนาความคิด และเสริมทักษะอย่างการแก้ปัญหา การวางแผน การทำงานเป็นทีม หรืออื่น ๆ แล้ว ยังเป็นการสร้างความภาคภูมิใจในตัวเอง ช่วยปัดเป่าความเหนื่อย ความเครียด ที่สะสมมาได้เป็นอย่างดี และจะช่วยให้คุณมีพลังในการกลับไปต่อสู้กับงานอีกด้วยนะคะ


เคล็ดลับนี้คุ้มค่าที่จะลองใช่ไหมคะ ถ้าหากคุณเหนื่อยล้าจากงานแนะนำให้ทำในสิ่งที่คุณชอบค่ะ ใช้เวลาว่างในทำกิจกรรมที่สนใจและต้องใช้ทักษะ คุณก็จะสามารถคลายความเครียด ความเหนื่อยล้า และยังเพิ่มทักษะให้กับการทำงานของคุณได้ นอกจากจะสนุกแล้วยังมีประโยชน์ในการทำงานด้วยนะคะ


ติดตามเคล็ดลับและสาระความรู้ดี ๆ ได้ทาง www.missconsult.com และ www.disc-thailand.com


#MissConsult #เคล็ดลับสำหรับผู้ทำงาน #Tips #Challengeyourself #Hobby


10 views
M.I.S.S.CONSULT

M.I.S.S.CONSULT focus on the People Development program. 

We provide tools base on Scientific to measurement and assessment of each individual or as a team performance.

Build a strong team
We help companies understand their people, then drive behaviors to build a better relationship, ambition, competitive mindset.

Our service help client to achieve their goals.
We have a variety of tools in the world that carefully selected for our clients. We selected only the best that would help fix and expand our client's human capital as a good asset. Our services are Psychometric Test tools, Training courses, Coaching, Neuroscience, Assessment Center, DISC/Everything DiSC Certification course.

Solution
Our Location

14th Flr.,Q.House Asoke Bldg.,
66 Sukhumvit 21 ,North Klongtoey,
Wattana,Bangkok 10110

 

Tel : 02-258-4966,02-258-4977 
Fax : 02-258-4933
HOTLINE : 085-186-2356

 

Find us
  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon
  • LinkedIn Social Icon
  • Twitter Social Icon
Accreditation

Build a better workplace

 

We help companies understand their people, then drive behaviors to build a better relationship, ambition, competitive mindset.

Copyright ©M.I.S.S.CONSULT.COM.  All rights reserved.