• MC

Challenge Yourself, Even During Downtime

ท้าทายตนเอง แม้สภาวะแวดล้อมชะลอตัว


หลาย ๆ คนอาจคิดว่างานอดิเรก หรือ กิจกรรมที่ชอบนั้นไม่สำคัญ แต่รู้หรือไม่คะ ว่ากิจกรรมที่ชอบนั้นมีผลกับตัวเรามากกว่าที่คิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่เราเหนื่อยล้าจากการทำงาน เราจึงมีเคล็ดลับมาฝากทุกท่านค่ะด้วยการทำงานและการใช้ชีวิตในปัจจุบัน คนเรามีความเสี่ยงที่จะเหนื่อยล้ากว่าคนที่ใช้ชีวิตเมื่อ 10 ปีที่แล้วมากนัก หนึ่งในวิธีที่จะเพิ่มพลังให้กับคุณได้ คือ การทำกิจกรรมที่คุณชอบทำและตั้งตารอคอยที่จะทำค่ะ การทำสิ่งใด ๆ ก็ตามอย่างมีเป้าหมายจะทำให้ความสำเร็จเกิดขึ้นได้ง่ายและสนุกมากกว่าทำอะไรโดยไร้เป้าหมายนะคะ ในที่นี้สามารถเป็นได้ทั้งกิจกรรมที่ชอบ หรืองานอดิเรก เช่น วาดรูป ทำอาหาร เล่นกีฬา ร้องเพลง หรือกิจกรรมใด ๆ ก็ตามที่มีความสร้างสรรค์


จากผลการวิจัยที่เคยตีพิมพ์ใน Journal of Occupational and Organizational Psychology ชี้ให้เห็นว่า การทำกิจกรรมที่ชอบหรือการใช้เวลากับงานอดิเรกช่วยให้ผู้ทำงานผ่อนคลายและลดความเครียดได้มากกว่ากิจกรรมทั่ว ๆ ไป นะคะ แน่นอนว่าการนั่งโซฟาดู Netflix พร้อมป๊อปคอร์นนั้นทำได้ง่าย แต่ลองมาทำกิจกรรมสนุก ๆ ที่มีความยากและท้าทายความสามารถกันดูค่ะ เช่น ครอสเวิร์ด หมากรุก เกมปริศนา เป็นต้น เพราะหากคุณทำได้สำเร็จนอกจากจะเป็นการพัฒนาความคิด และเสริมทักษะอย่างการแก้ปัญหา การวางแผน การทำงานเป็นทีม หรืออื่น ๆ แล้ว ยังเป็นการสร้างความภาคภูมิใจในตัวเอง ช่วยปัดเป่าความเหนื่อย ความเครียด ที่สะสมมาได้เป็นอย่างดี และจะช่วยให้คุณมีพลังในการกลับไปต่อสู้กับงานอีกด้วยนะคะ


เคล็ดลับนี้คุ้มค่าที่จะลองใช่ไหมคะ ถ้าหากคุณเหนื่อยล้าจากงานแนะนำให้ทำในสิ่งที่คุณชอบค่ะ ใช้เวลาว่างในทำกิจกรรมที่สนใจและต้องใช้ทักษะ คุณก็จะสามารถคลายความเครียด ความเหนื่อยล้า และยังเพิ่มทักษะให้กับการทำงานของคุณได้ นอกจากจะสนุกแล้วยังมีประโยชน์ในการทำงานด้วยนะคะ


ติดตามเคล็ดลับและสาระความรู้ดี ๆ ได้ทาง www.missconsult.com และ www.disc-thailand.com


#MissConsult #เคล็ดลับสำหรับผู้ทำงาน #Tips #Challengeyourself #Hobby


10 views0 comments

Recent Posts

See All
M.I.S.S.CONSULT

M.I.S.S.CONSULT focus on the People Development program. 

We provide tools base on Scientific to measurement and assessment of each individual or as a team performance.

Build a strong team
We help companies understand their people, then drive behaviors to build a better relationship, ambition, competitive mindset.

Our service help client to achieve their goals.
We have a variety of tools in the world that carefully selected for our clients. We selected only the best that would help fix and expand our client's human capital as a good asset. Our services are Psychometric Test tools, Training courses, Coaching, Neuroscience, Assessment Center, DISC/Everything DiSC Certification course.

Solution
Our Location

14th Flr.,Q.House Asoke Bldg.,
66 Sukhumvit 21 ,North Klongtoey,
Wattana,Bangkok 10110

 

Tel : 02-258-4966,02-258-4977 
Fax : 02-258-4933
HOTLINE : 085-186-2356

 

Find us
  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon
  • LinkedIn Social Icon
  • Twitter Social Icon
Accreditation

Build a better workplace

 

We help companies understand their people, then drive behaviors to build a better relationship, ambition, competitive mindset.

Copyright ©M.I.S.S.CONSULT.COM.  All rights reserved.

© Copyright™