• MC

Build Your Capacity for Empathizing With Others

สร้างความสามารถในการเข้าใจและเห็นใจผู้อื่น


หากท่านต้องการชนะใจใครสักคน การเห็นใจและเข้าใจความต้องการของคน ๆ นั้น เป็นสิ่งที่สำคัญมากเลยนะคะ เพราะการรู้ว่าเขาต้องการอะไรจะทำให้ท่านสามารถตอบสนองเขาได้อย่างตรงจุดและไม่เสียเวลาค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการโน้มน้าวให้ลูกค้าซื้อสินค้าของท่าน การนำเสนอวิถีการทำงานแบบใหม่แก่ทีม หรือ การเสนอให้นักลงทุนร่วมลงทุนกับท่าน ความสำเร็จในเรื่องเหล่านี้ล้วนขึ้นอยู่กับความเข้าอกเข้าใจสิ่งที่พวกเขาต้องการทั้งสิ้น เรียกได้ว่า ใครที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการในใจคนได้ คือผู้ที่จะสามารถชนะใจพวกเขาได้มากที่สุดนะคะ


แล้วท่านจะทำอย่างไรในการสร้างความสามารถในการเข้าใจผู้อื่น?

1. เอาใจเขามาใส่ใจเรา

ให้ท่านลองจินตนาการในมุมมองของผู้ที่ท่านจะเข้าไปพูดคุย คิดว่าอะไรเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้พวกเขาตัดสินใจในแบบที่ท่านต้องการ โดยสิ่งที่ต้องพึงระวัง คือ เรื่องของอารมณ์ เพราะอารมณ์สามารถส่งผลต่อความเข้าใจและการตัดสินใจได้ค่ะ เช่น หากเขามีความสุขเขาก็จะตัดสินใจได้รวดเร็ว แต่ถ้าเขาเครียด เป็นทุกข์ เขาก็จะไม่ฟังใครเลย เป็นต้น จึงต้องดูอารมณ์ของผู้ฟังด้วยก่อนที่จะสื่อสาร เพื่อให้ข้อความของเราเกิดความเข้าใจตรงกับวัตถุประสงค์


2. รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง

หลังจากที่รูจักและเข้าใจผู้อื่นแล้ว ให้ท่านพิจารณาว่าจะตอบสนองมุมมองเหล่านั้นได้อย่างไร ด้วยการที่ท่านต้องรับฟังความคิดเห็นของพวกเขาอย่างรอบคอบและมั่นใจว่าท่านเข้าใจสิ่งที่พวกเขาพูด ส่วนใหญ่แล้วเมื่อคนรู้สึกว่าเสียงของพวกเขาถูกรับฟัง พวกเขาจะเปิดใจในสิ่งที่ท่านจะพูดและมีทัศนะที่ดีกับข้อความของท่านโดยอัตโนมัติ


เหนือสิ่งอื่นใด ไม่มีการกระทำอะไรที่สูญเปล่านะคะเพราะ การเข้าใจและเห็นใจผู้อื่นย่อมส่งผลให้พวกเขาตอบแทนท่านด้วยความรู้สึกเช่นเดียวกันในอนาคต อีกทั้งยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์ให้มั่นคงยาวนานได้อีกด้วยค่ะ


#MissConsult #LeaderTips #เคล็ดลับความเป็นผู้นำ #Understanding #Empathy #Capacity #DiSCThailand #Development

3 views0 comments

Recent Posts

See All
M.I.S.S.CONSULT

M.I.S.S.CONSULT focus on the People Development program. 

We provide tools base on Scientific to measurement and assessment of each individual or as a team performance.

Build a strong team
We help companies understand their people, then drive behaviors to build a better relationship, ambition, competitive mindset.

Our service help client to achieve their goals.
We have a variety of tools in the world that carefully selected for our clients. We selected only the best that would help fix and expand our client's human capital as a good asset. Our services are Psychometric Test tools, Training courses, Coaching, Neuroscience, Assessment Center, DISC/Everything DiSC Certification course.

Solution
Our Location

14th Flr.,Q.House Asoke Bldg.,
66 Sukhumvit 21 ,North Klongtoey,
Wattana,Bangkok 10110

 

Tel : 02-258-4966,02-258-4977 
Fax : 02-258-4933
HOTLINE : 085-186-2356

 

Find us
  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon
  • LinkedIn Social Icon
  • Twitter Social Icon
Accreditation

Build a better workplace

 

We help companies understand their people, then drive behaviors to build a better relationship, ambition, competitive mindset.

Copyright ©M.I.S.S.CONSULT.COM.  All rights reserved.

© Copyright™