top of page
Building-up-on-their-ideas-944060494_751x468.jpeg

Blog

  • Writer's pictureMC

4 Strategies to Improve Your Efficiency

4 กลยุทธ์เพิ่มศักยภาพในตัวคุณ


การใช้ชีวิตในปัจจุบัน บางครั้งคุณอาจรู้สึกว่า 24 ชั่วโมงที่มีไม่เพียงพอ และเทคโนโลยีล้ำสมัยมากมายก็ไม่ได้เปลี่ยนความจริงข้อนี้


มาดู 4 กลยุทธ์ที่จะช่วยให้คุณสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตนเองได้ในเวลาที่มีอยู่อย่างจำกัด !


1. รวบการประชุม หรือ การพูดคุยกับทีมงาน


การที่คุณถูกรบกวนตลอดเวลา ทำให้การโฟกัส หรือ จะทำอะไรที่ต้องใช้สมาธิในการคิดวิเคราะห์นานๆ เป็นเรื่องยาก ดังนั้น คุณต้องรวบการพูดคุยทั้งหมด ให้เป็นการประชุมเพียงครั้งเดียวที่เคลียร์ทุกข้อสงสัยและช่วยเหลือทีมงานได้เต็มที่ เพื่อลดเวลาการถูกรบกวนจากหลายๆ คนตลอดทั้งวัน ให้คุณสามารถทำงานที่ต้องอาศัยสมาธิและการจดจ่อมากๆ ได้นั่นเอง


2. เรียนรู้คำสั่งลัดบนคีย์บอร์ดหรือแพลทฟอร์มที่คุณใช้


ปัญหาที่บางครั้งดูเล็กน้อยแต่พอเราใช้เวลาโฟกัสกับมันมากๆ อยู่ๆ ก็กลายเป็นเรื่องที่เสียเวลาเกินไปโดยใช่เหตุ เคยไหมที่คุณต้องนั่งงมว่าคุณจะใช้ฟังก์ชันนี้บนคอมพิวเตอร์ของคุณอย่างไร แล้วเมื่อคุณคิดไม่ออก สิ่งที่มักจะเกิดขึ้นคือการลองผิดถูกไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นการกินเวลาโดยไม่รู้ตัว ดังนั้น หากคุณรู้ทางลัดฟังก์ชันต่างๆ บนอุปกรณ์ของคุณเป็นอย่างดี จะสามารถช่วยลดเวลาการทำงานหลายๆ อย่างได้เยอะเลยทีเดียว และจะสร้างความแตกต่างได้มากในระยะยาว


3. สร้างสภาพแวดล้อมที่จะเปลี่ยนนิสัยไม่ดีของคุณ


ถ้าวันนี้ คุณสูญเสียเวลาไปกับการดูมือถือ หรือ การต้องเช็คอีเมลทุกครั้งที่มีการแจ้งเตือน ซึ่งเป็นการรบกวนการทำงานของคุณ สิ่งที่ทำได้ คือ การจัดสรรเวลาในการเข้าถึงสิ่งเหล่านี้ เช่น หากคุณติดโทรศัพท์ ก็ให้คุณนำมือถือไปเก็บไว้ก่อน หรือ หากอีเมลรบกวนสมาธิคุณ ก็ให้ปิดแจ้งเตือนอีเมลเสีย และหากคุณกลัวว่าจะพลาดข้อความหรืองานที่สำคัญ ก็ให้คุณแบ่งเวลาในการเช็ค อาจเป็นทุก 2 ชั่วโมง หรือ 3 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้พลาดงาน หรือ นัดสำคัญ โดยที่ไม่รบกวนการทำงานของคุณค่ะ


4. ทำ ‘งาน’ ของคุณให้ชัดเจน


ไม่ว่างานของคุณจะเป็นอะไร โอกาสที่คุณจะทำมันก็เหมือนการเขียนอีเมลหนึ่งฉบับต่อวัน การเขียนงาน หรือ การทวนงานออกมาให้ชัด และเตือนตัวเองให้รู้ว่าคุณต้องทำอะไรบ้าง จึงเป็นการเพิ่มความเร็วในกระบวนการทำงานของคุณเอง


เราเชื่อว่าผู้ทำงานทุกคนจะสามารถนำกลยุทธ์เหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ได้ และหวังว่าจะทำให้การทำงานของทุกคนรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้นไม่มากก็น้อยค่ะM.I.S.S.CONSULT The Leadership Solution Specialist (LSS)


Comments


bottom of page